Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Kinh tế và QTKD với UBND huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021-2025 thành công tốt đẹp

 27/01/2021  362

Chiều ngày 23/01/2021, Hội nghị Tổng kết chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh với UBND huyện Xín Mần giai đoạn 2018-2020 và Lễ ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2021-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự Hội nghị, về phía huyện Xín Mần có Đ/c Hoàng Nhị Sơn – UV BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư Huyện uỷ; Đ/c Phạm Duy Hiền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Hạng Kháy Vần – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đ/c thường trực Huyện ủy, thường trực UBND, thường trực HĐND và các đ/c đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang. Về phía Trường ĐHKT&QTKD có PGS.TS. Đỗ Anh Tài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Quang Huy - Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c Hoàng Nhị Sơn - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

 

Đ/c Phạm Duy Hiền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, hai bên đã tổng kết lại kết quả đạt được trong chương trình hợp tác giai đoạn 2018 – 2020. Cụ thể: cùng phối hợp tổ chức được 23 lớp đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn với các chuyên đề: “Nghiệp vụ đấu thầu”, “Nâng cao năng lực quản lý tài chính, quản lý tài sản công trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp”, “Chương trình đào tạo, bồi dưỡng, thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản”,“Nghiệp vụ du lịch nâng cao”; hỗ trợ chuyên môn cho các câu lạc bộ tiếng Anh cho học sinh thuộc 3 trường trên địa bàn thị trấn Cốc Pài; tư vấn hướng nghiệp cho học sinh của Trường THPT huyện Xín Mần tới thăm quan, tìm hiểu cơ hội học tập Đại học tại nhà trường. Năm học 2019-2020 Công đoàn trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã tổ chức được 01 đoàn tình nguyện tặng quà cho học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Chí Cà, xã Chí Cà, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang với tổng giá trị là 56 triệu đồng. Đây là hoạt động thiện nguyện nhằm chung tay cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho giáo viên và các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tiếp nối những thành công đã đạt được trong giai đoạn 2018-2020, tại Hội nghị, hai bên đã thống nhất ký biên bản hợp tác giai đoạn 2021-2025 trên 3 nội dung chính: Nội dung thứ nhất là Chương trình đào tạo cán bộ, công chức, viên chức và học sinh: Phối hợp triển khai các lớp dài hạn trong điều kiện cho phép ở cả bậc Đại học và sau Đại học, các lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức; Nội dung thứ 2 là Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội của huyện: hỗ trợ huyện xây dựng hệ thống báo cáo từ xã và các phòng ban chuyên môn lên huyện; hỗ trợ hệ thống giám sát các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, các chỉ tiêu giám sát chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, các mô hình khởi nghiệp triển khai hiệu quả; Nội dung thứ 3 là Chương trình hướng nghiệp và tạo việc làm cho người lao động: phối hợp, kết nối với các hiệp hội doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng các chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn và người dân, các chương trình hướng nghiệp cho học sinh của huyện.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường và Đ/c Phạm Duy Hiền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2021-2025

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện Xín Mần đã đánh giá cao công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường, đồng thời đề cập đến một số vấn đề nổi bật trong tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện, định hướng những năm tiếp theo và khẳng định, với sự hợp tác hiệu quả giữa Trường ĐHKT&QTKD và UBND huyện Xín Mần, huyện sẽ tháo gỡ được khó khăn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển theo hướng phát triển bền vững.

 Lãnh đạo hai bên tin tưởng, nhất trí sẽ cụ thể hóa biên bản thỏa thuận hợp tác thành các nhiệm vụ, chương trình để triển khai ngay các hoạt động và thực hiện các nội dung trong giai đoạn 2021 - 2025.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN