Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 thành công rực rỡ

 05/11/2020  757

Các tiết mục văn nghệ của thầy và trò TUEBA đã mang đến không khí sôi động mở đầu buổi Lễ

Hòa trong không khí rộn ràng của học sinh – sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, sáng ngày 5/11/2020 Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 – chào đón 1303 tân sinh viên K17 khóa 2020 – 2024. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; BGH Nhà trường, đại điện lãnh đạo các doanh nghiệp luôn đồng hành và hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian qua cùng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức Trường Đại học Kinh tế & QTKD.

Toàn cảnh của Hội trường khi làm Lễ Chào cờ

 

PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2020-2021

Sau khi Thầy và Trò Nhà trường được nghe toàn văn Bức Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2020-2021,thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu, PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Năm học 2019 – 2020 đã kết thúc, một năm học đầy những biến động do dịch bệnh Covid-19, bằng những biện pháp chống dịch quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ, và các địa phương Trường ĐHKT&QTKD hoàn thành tất cả các mục tiêu của năm học, được ĐHTN đánh giá là 1 trong 3 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tiếp trong 3 năm liền. Với phương châm tất cả vì sự có việc làm của người học, Trường ĐHKT&QTKD luôn coi trọng chất lượng đào tạo và không ngừng đổi mới, cập nhật chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, tăng cường đầu tư CSVC, KTX, trang thiết bị phục vụ đào tạo, NCKH, cải thiện rất nhiều về điều kiện học tập và làm việc cho CBGV, học viên và sinh viên.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách đối với người học, nâng cao chất lượng dịch vụ; tích cực tạo nguồn quỹ học bổng hỗ trợ cho sinh viên, thường xuyên kết nối với các doanh nghiệp để tư vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên năm cuối. Kết quả khảo sát trong nhiều năm, đa số sinh viên Nhà trường sau 1 năm tốt nghiệp có việc làm với tỷ lệ lớn (96,9%).”

 

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai giảng năm học mới

Tiếp đó, Thầy Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ với các bạn tân sinh viên K17: “Năm học mới 2020-2021 đã bắt đầu, kế thừa và phát huy các thành tích đạt được trong năm học vừa qua Trường ĐHKT&QTKD sẽ quyết tâm thực hiện sứ mệnh của mình, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học mới. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải làm việc chăm chỉ. Vì thế, tôi muốn nói với các em sinh viên rằng: chăm chỉ học tập, rèn luyện là hết sức quan trọng. Kiến thức, học vấn là những phẩm chất quý báu hơn bao giờ hết. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, không gì ảnh hưởng nhiều hơn đến thành công trong cuộc đời các em bằng học vấn và tính kỷ luật. Hơn thế nữa, những cơ hội được mở ra sao cũng tùy thuộc vào việc các em tiến bộ bao xa trong học tập, rèn luyện trong Nhà trường. Điều này có nghĩa là các em càng tiến xa ở trường thì các em sẽ tiến xa trong cuộc sống. Vào thời điểm mà các quốc gia khác đang tranh đua với chúng ta nhiều hơn bao giờ hết, khi mọi người trên toàn thế giới học tập chăm chỉ và tiến bộ vượt bậc thì sự thành công của các em trong học tập cũng sẽ quyết định sự thành công của đất nước trong thế kỷ XXI. Vì thế các em có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và đất nước; Nhà trường cũng có trách nhiệm với các em nhằm đảm bảo cho các em có được cơ hội học tập và một môi trường giáo dục tốt nhất. Với tinh thần đó, tôi xin được tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021.”

PGS.TS Trần Quang Huy đánh trống khai giảng năm học mới

PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại  Lễ Khai giảng và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

 

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng long trọng này, PGS.TS Phạm Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ghi nhận những thành tích Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời Thầy cũng đề nghị thầy và trò Nhà trường quan tâm đến 4 nhiệm vụ cơ bản sau:

1.Cần xây dựng, hoàn thiện các văn bản theo quy định của Luật giáo dục.

2.Cần chú trọng xây dựng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm. Tăng cường công tác an ninh, an toàn trong nhà trường. Triển khai các giải pháp phòng chống bạo lực trong học đường, đặc biệt quan tâm đến những sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu quốc hội, bầu cử hội đồng nhân dân các cấp…

3.Cần nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm đến điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục, bồi dưỡng chuẩn hóa cán bộ quản lý, giảng viên. Đảm bảo kỷ cương, kỷ luật, văn minh, lành mạnh trong cán bộ, sinh viên.

4.Cần thúc đẩy chuyển đổi công nghệ số, đẩy mạnh công nghệ thông tin trong giáo dục đào tạo. Hoàn thiện phát triển các phương thức đào tạo trực tuyến, quản lý giáo dục trên môi trường mạng.

5.Tăng cường công tác khảo thí, kiểm định chất lượng, nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý của cán bộ quản lý.

6.Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm những tiêu cực trong giáo dục, đào tạo. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác quản lý văn bằng chứng chỉ.

7.Tăng cường thực hiện các quy định về tự chủ và chịu trách nhiệm giải trình trong công tác tuyển sinh, các chương trình đào tạo liên kết.

Đồng chí Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên khẳng định: “Tôi có niềm tin sâu sắc rằng, với truyền thống phát triển của Nhà trường dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng nhờ vào sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, sự quyết tâm của đội ngũ thầy cô giáo trẻ trung năng động, chúng ta sẽ thành công!”

 

PGS.TS Hoàng Thị Thu – Trưởng khoa Ngân hàng – Tài chính phát biểu và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Tiếp đó, PGS.TS Hoàng Thị Thu – Trưởng khoa Ngân hàng – Tài chính  thay mặt cán bộ, giảng viên Nhà trường căn dặn, động viên các em sinh viên, đặc biệt là các sinh viên khóa mới, hãy vượt qua chính mình, hòa nhập vào môi trường học tập mới để gặt hái những thành quả tốt nhất trong lĩnh vực học tập.

SV Lê Văn Cường – đại diện SV K14 tặng hoa chúc mừng đại diện tân SV K17

 

Tân sinh viên Đỗ Thùy Dung K17 Tài chính chất lượng cao

Sau khi được nhận bó hoa như sự tiếp nối truyền thống học tập và rèn luyện từ các anh chị sinh viên khóa trước, thay mặt cho hơn 1300 tân sinh viên, bạn Đỗ Thùy Dung – K17 Tài chính chất lượng cao chia sẻ: “Mùa tựu trường năm nay với em có một sự thay đổi lớn khi trở thành sinh viên của Đại học Kinh tế & QTKD. Với truyền thống quý báu của nhà trường cùng sự tận tình và nhiệt huyết của các thầy cô, em hứa sẽ cố gắng hết mình trong học tập, rèn luyện để đạt thành tích cao nhất có thể, cũng là đóng góp vào thành tích chung của nhà trường”.

Ts.Trần Lương Đức – Trưởng Phòng Công tác HSSV đọc các Quyết định trao học bổng tài trợ

7 suất học bổng giành cho 7 thủ khoa năm 2020

Các Nhà tài trợ, các doanh nghiệp trao học bổng cho các SV

Trong dịp này, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng học bổng tài trợ cho sinh viên là thủ khoa của 7 Khoa  năm 2020, 41 suất học bổng cho các sinh viên được tuyển thẳng và 30 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền tài trợ là 114 triệu đồng…Sự hỗ trợ kịp thời này của Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Với mong muốn mang đến một ngày vui đáng nhớ cho các bạn tân sinh viên, các thầy cô Trường ĐHKT&QTKD đã tổ chức buổi Lễ Khai giảng vô cùng ấn tượng và ấm cúng. Một năm học mới đã bắt đầu, hy vọng trong năm học 2020-2021, thầy và trò Tueba sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi và thành công hơn nữa.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN