Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025

30/09/2020  3407

Chiều ngày 29/9/2020, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự buổi Lễ có GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Đàm Thị Uyên – Trưởng Ban Tổ chức cán bộ - Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, trưởng các đơn vị và thành viên Hội đồng trường tham dự.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Đàm Thị Uyên – Trưởng Ban Tổ chức cán bộ - Đại học Thái Nguyên công bố các quyết định

Tại buổi lễ, PGS.TS Đàm Thị Uyên – Trưởng Ban Tổ chức cán bộ - Đại học Thái Nguyên đã công bố quyết định thành lập Hội đồng trường gồm 15 đồng chí và quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Hồng Quang Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã nhấn mạnh 3 nhiệm vụ mà Hội đồng trường trong nhiệm kỳ mới cần lưu ý: Thứ nhất là xây dựng quy chế hoạt động của Hội đồng trường; thứ hai là xây dựng quy chế phối hợp giữa Hội đồng và Đảng ủy; thứ ba là xây dựng cơ chế phối hợp giữa Hội đồng và Ban Giám hiệu Nhà trường.

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao Quyết định Chủ tịch Hội đồng trường cho PGS.TS Đỗ Anh Tài

Phát biểu tại Lễ công bố PGS.TS Đỗ Anh Tài - Chủ tịch Hội đồng trường đã thay mặt các thành viên trong Hội đồng trường xin hứa sẽ đoàn kết, thực hiện tốt trọng trách của mình xứng đáng với sự tin tưởng mà cấp trên giao phó.

Hội đồng trường Trường nhiệm kỳ 2020-2025

Hội đồng trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của Trường; Hội đồng trường chịu trách nhiệm quyết định về phương hướng hoạt động, huy động nguồn lực cho Trường; thực hiện giám sát các hoạt động của Trường, gắn Trường với cộng đồng và xã hội, bảo đảm thực hiện các mục tiêu giáo dục và quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của Trường theo quy định của pháp luật. Với ý nghĩa này, tin rằng, Hội đồng Trường sẽ góp phần nâng tầm vị thế của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh trong khối các trường kinh tế cũng như trong khu vực.

Ngay sau khi Lễ công bố kết thúc, Đ/c Đỗ Anh Tài – Chủ tịch Hội đồng trường đã triệu tập phiên họp thứ hai nhằm triển khai một số hoạt động trong thời gian tới.