Hội thảo Nâng cao Năng lực giao tiếp Tiếng Anh cho sinh viên qua các nguồn tài nguyên chính thống

 28/04/2021  458

Với mục tiêu cập nhật đổi mới phương pháp trong giảng dạy Ngoại ngữ thời kỳ Hội nhập Quốc tế đồng thời tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa các giảng viên tiếng Anh của các trường Đại học trong và ngoài tỉnh; ngày 23 tháng 4 năm 2021, Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Khoa học Cơ bản, Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Nhà xuất bản Pearson – đại diện là công ty TNHH Đầu tư và phát triển giáo dục Cánh Buồm đã tổ chức thành công Hội thảo: Nâng cao năng lực giao tiếp Tiếng Anh cho Sinh viên qua các nguồn tài liệu chính thống - Increasing Communicative Competence through Authenticity”

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Hội thảo

Tham dự hội thảo, về phía Đại biểu ngoài trường có Ông Phan Anh Nam – Trưởng phòng Kinh Doanh Công ty TNHH Đầu tư & phát triển Giáo dục Cánh Buồm, Thầy Hal Medrano - chuyên gia IELTS của IDP (1 trong 2 tổ chức thi IELTS danh tiếng nhất tại Việt Nam), TS. Đặng Thị Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên, lãnh đạo các Khoa và lãnh đạo Bộ môn Ngoại ngữ thuộc các trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên. Về phía đại biểu trong trường có: PGS.TS. Trần Văn Quyết - Trưởng phòng KHCN & HTQT, TS. Phạm Hồng Trường – Trưởng Khoa KHCB, ThS. Phan Minh Huyền – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ cùng toàn thể giảng viên bộ môn Ngoại ngữ, sinh viên CLB tiếng Anh Nhà trường.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, chuyên gia Hal Medrano với gần 30 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho các học viện Anh ngữ và các trường đại học danh giá trên thế giới, đã chia sẻ một số nội dung chính như: Đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật nguồn ngữ liệu tân tiến, cách thức áp dụng phương pháp và điều chỉnh sao cho phù hợp với năng lực thực sự của sinh viên trong điều kiện giảng dạy và học tập Tiếng Anh trong các trường đại học hiện nay.

Thầy Hal Medrano - chuyên gia IELTS của IDP chia sẻ tại Hội thảo.

Cũng tại hội thảo, thầy Hal Medrano cùng với các giảng viên tham dự đã có những trao đổi, thảo luận sôi nổi về phương pháp tiếp cận một số kỹ thuật tiếp nhận thông tin bằng tiếng Anh, phương pháp thiết kế giáo án bằng tiếng Anh hiệu quả, các hoạt động ứng dụng tính xác thực trong lớp học thông qua việc sử dụng ngữ liệu, được cụ thể hóa trong giáo trình Speakout của nhà xuất bản Pearson.

Các đại biểu tham dự trao đổi và thảo luận

Hiện nay tiếng Anh đang được sử dụng trên hơn 80 vùng lãnh thổ khác nhau, là công cụ trong hợp tác về Kinh tế - Chính trị, Văn hóa - Xã hội của các quốc gia, góp phần tạo ra những liên kết hợp tác để cùng nhau phát triển. Bởi vậy, việc nhận thức đúng vai trò và áp dụng các mối liên kết này vào không gian lớp học cần được chú trọng để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc giảng dạy và học tập ngoại ngữ.

Kết thúc chương trình, BTC đã trao giấy chứng nhận cho các khách mời, giảng viên tham dự Hội thảo.

Các đại biểu và giảng viên nhận giấy chứng nhận tham gia Hội thảo

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, BTC xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường ĐH Kinh tế & QTKD, Phòng KHCN & HTQT, Khoa Khoa học Cơ bản, lãnh đạo trường Ngoại ngữ, Khoa, Bộ môn các đơn vị trường bạn, giảng viên tiếng Anh thuộc các trường thành viên, đơn vị đồng tổ chức Pearson, diễn giả giám khảo quốc tế thầy Hal Medrano đã giúp chúng tôi tổ chức thành công sự kiện.

Mong rằng mô hình này sẽ được nhân rộng, để đây sẽ là cơ hội chia sẻ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia, từ các đơn vị bạn trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật ngữ liệu giảng dạy theo hướng ứng dụng cao, hứa hẹn sẽ mang lại những chuyển biến tích cực trong hoạt động giảng dạy ngoại ngữ tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

 

Ảnh và bài: Bộ môn Ngoại ngữ

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN