Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh năm học 2020-2021

 16/10/2020  557

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Sau khi hoàn tất việc tổ chức Hội nghị CBVC tại các đơn vị, sáng ngày 15/10/2020, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm học 2020-2021. Hội nghị lần này là dịp để tập thể Nhà trường đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại cần khắc phục trong năm học 2019-2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2020-2021.

PGS.TS.Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến dự hội nghị có PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.Trần Quang Huy - Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị và 205 đại biểu  được triệu tập đại diện cho các đơn vị.

PGS.TS. Trần Quang Huy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Nhà trường

Hội nghị đã nghe PGS.TS.Trần Quang Huy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Nhà trường. Báo cáo nêu rõ những thành tích Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, chỉ ra hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục những hạn chế đó. Đồng chí Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh chủ đề năm học mới là “Đoàn kết – sáng tạo – cống hiến” với 9 nhiệm vụ trọng tâm:

1.Thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Nhà trường và Nghị quyết của cấp ủy cấp trên. Triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, của Giám đốc Đại học Thái Nguyên “Về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021 của nghành Giáo dục”.

2. Xây dựng chiến lược phát triển Trường ĐHKT&QTKD phù hợp với tình hình mới.

3. Thực hiện Đề án vị trí việc làm giai đoạn II; Hoạch định nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là đội ngũ cán bộ giảng dạy trình độ cao, tiếp tục thực hiện chuẩn hóa đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý các cấp.

4.Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, tiếp tục hiện đại hóa giảng đường, cải tạo ký túc xá, cải thiện điều kiện làm việc và học tập của cán bộ viên chức và người học.

5.Triển khai thực hiện chiến lược truyền thông nâng cao hình ảnh, vị thế của Nhà trường với người học và các bên liên quan. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản trị trường đại học, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo.

6.Tiếp tục phát huy và mở rộng khai thác các nguồn kinh phí NCKH và chuyển giao công nghệ với các địa phương; Phấn đấu được phê duyệt đề tài NCKH cấp nhà nước. Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp – sáng tạo trong CBVC và người học.

7. Tăng cường hội nhập quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đẩy mạnh liên kết đào tạo quốc tế gắn với phát triển nguồn nhân lực của các địa phương.

8.Thực hiện tốt đánh giá ngoài chương trình đào tạo, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường thực hành nghề nghiệp cho sinh viên; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là chất lượng đào tạo ngoại ngữ.

9.Tăng cường các nguồn thu, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện tự chủ trường đại học. Tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBVC và người lao động.

TS. Trần Lương Đức  - Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo kết quả triển khai Hội nghị viên chức các đơn vị trong Trường

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe TS. Trần Lương Đức - Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo kết quả triển khai Hội nghị viên chức các đơn vị trong Trường; TS.Nguyễn Tiến Lâm báo cáo kết quả công tác của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020; Ths.Đặng Quỳnh Trinh báo cáo công khai tài chính; Ths.Phạm Xuân Thủy báo cáo kết quả công tác thi đua – khen thưởng năm 2019-2020 và phát động thi đua năm học 2020-2021.

Ths.Đặng Quỳnh Trinh - Kế toán trưởng báo cáo công khai tình hình tài chính năm 2019-2020

Tổng kết phong trào thi đua năm học 2019-2020, Trường ĐHKT&QTKD vinh dự có 02 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, đó là PGS.TS Trần Quang Huy và PGS.TS Đỗ Thị Thúy Phương.

Các đồng chí trúng cử Ban Thanh Tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022  ra mắt Hội nghị

 

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe lãnh đạo Nhà trường trả lời các câu hỏi từ cán bộ giảng viên của các đơn vị trong trường xung quanh các vấn đề về tài chính, chế độ phúc lợi, công tác đào tạo, công tác quản trị thiết bị. Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị đã trả lời rất chi tiết, cụ thể, rõ ràng, thoả đáng những câu hỏi của cán bộ giảng viên trong Trường.

Sau 4 giờ làm việc khẩn trương với không khí thảo luận dân chủ, thẳng thắn, tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đã thành công tốt đẹp. Hội nghị kết thúc với 100% đại biểu nhất trí với Nghị quyết của Hội nghị.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN