Gương sáng sinh viên Kiều Thu Huyền

 11/12/2020  1056

Sinh viên Kiều Thu Huyền  – Bí thư Chi đoàn K14-KTTH A, Khoa Kế toán

Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, có thành tích học tập tốt và từng 06 lần hiến máu nhân đạo, Kiều Thu Huyền – Bí thư Chi đoàn K14-KTTH A, Khoa Kế toán, Trường ĐH Kinh tế & QTKD luôn là tấm gương sáng, lá cờ đầu trong các hoạt động phong trào của Khoa và Nhà trường.

Sinh viên Kiều Thu Huyền có sẵn trong mình tinh thần sáng tạo, bản lĩnh vững vàng của tuổi trẻ và luôn tận tâm trong công việc. Hiện Huyền đang là sinh viên năm thứ tư của Khoa Kế toán, trường Đại học Kinh tế & QTKD. Bốn năm học tại trường, Huyền đều là sinh viên giỏi và xuất sắc. Huyền đã có nhiều cống hiến, tạo được lòng tin đối với bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh và đã được Ban Chấp hành Đoàn – Hội trường tin tưởng giao các vị trí quan trọng như: UV BCH Đoàn Trường Đại học Kinh tế & QTKD nhiệm kỳ 2019 – 2022; UV BCH HSV Trường Đại học Kinh tế & QTKD nhiệm kỳ 2020 – 2023; Phó Bí thư LCĐ Khoa Kế toán nhiệm kỳ 2019 – 2022; Liên Chi Hội Phó Khoa Kế toán nhiệm kỳ 2020 – 2023; Chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 tốt, Bí thư Chi đoàn….

Huyền từng được giao nhiều trọng trách và hoàn thành xuất sắc các công việc trong các hoạt động Đoàn – Hội như: Tình nguyện viên xuất sắc đội tình nguyện mùa hè xanh năm 2018, 2019, 2020; Tham gia tích cực vào các phong trào văn nghệ thể thao của Nhà trường và đặc biệt trong 2 năm, Huyền đã có 06 lần hiến máu nhân đạo.  Nhờ vậy Huyền đã đạt nhiều giấy khen, bằng khen của Đoàn, Hội các cấp và được nhiều danh hiệu cao quý như: Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Thái Nguyên năm 2020, Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Đại học Thái Nguyên, đề nghị xét danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh và cấp Trung ương năm 2020…

Huyền là 1 trong 5 đại biểu tiêu biểu của Đại học Thái Nguyên vinh dự dạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

 

Từ năm 2018 đến nay, Huyền đã có 6 lần hiến máu tình nguyện,

tham gia vận động hiến máu và được nhận giấy chứng nhận của

Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Thái Nguyên

 

Tích cực tham gia các công tác xã hội, thiện nguyện, tình nguyện do Nhà trường và Địa phương tổ chức

Kiều Thu Huyền cho rằng: “Nếu học tập là “phần cứng” không thể thiếu thì hoạt động Đoàn, Hội là “phần mềm” cần thiết, hữu ích đối với mỗi sinh viên. Chính vì điều đó, Huyền luôn cố gắng rèn luyện, trau dồi tri thức để cả hai đều song hành và hỗ trợ tốt cho nhau. Luôn hăng say và đi đầu trong các hoạt động phong trào của Đoàn – Hội nhưng Huyền không quên nhiệm vụ chính của mình là học tập. Huyền đã nhiều năm đạt danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc, luôn là một trong số những sinh viên có kết quả học tập cao trong khoa và giành học bổng trong các kỳ học tập. Bên cạnh đó, Huyền cũng rất tích cực tham gia hoạt động viết báo, các hoạt động nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và tin học đặc biệt nghiên cứu khoa học, hiện Huyền đang là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020, mã số SV2020 - AC - 17: "Giải pháp hạn chế các sai phạm về kế toán tại các Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực thương mại trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên". Huyền cũng là thành viên đội tuyển tiếng Anh của Nhà trường tham gia các cuộc thi và đạt giải như Giải Ba vòng thi Video của Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Toàn quốc 2019 – E4US CONTEST 2019” của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội; Festival Tiếng Anh không chuyên Đại học Thái Nguyên năm 2019 và giúp cho Nhà trường đạt giải Nhì toàn đoàn.

 

Đội tuyển Festival Tiếng Anh không chuyên Đại học Thái Nguyên năm 2019

Nói về bí quyết để cân bằng giữa học tập và công tác Đoàn, Huyền chia sẻ: “Để có đủ thời gian học tập và hoạt động phong trào em đã xây dựng thời khoá biểu hợp lý. Từ những kiến thức về lý thuyết trên lớp em tích cực luyện tập áp dụng vào thực hành”. Tự tin về bản thân bởi những kiến thức đã được trang bị và những kỹ năng mềm tích luỹ được qua các hoạt động phong trào, Huyền tin tưởng sẽ tìm được cho mình công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo sau khi ra trường.

 

Tham gia chương trình Ngoại khóa NK7 dành cho các cán bộ Đoàn – Hội

Sinh viên Kiều Thu Huyền xứng đáng là một tấm gương sáng cho tất cả các sinh viên trong trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh học tập và noi theo.

Đưa tin: Đoàn Thanh niên


BÀI VIẾT LIÊN QUAN