Gặp mặt Lưu học sinh trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2021

03/02/2021  1298

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu, chiều ngày 02/02/2021, Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã tổ chức gặp mặt chúc Tết, động viên và tặng quà cho 33 em lưu học sinh đang học tập tại trường. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19 nên các em LHS sẽ đón Tết Nguyên đán 2021 tại Ký túc xá của trường.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có Ông Nguyễn Xuân Khoát – Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên; Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Thường vụ Hội Hữu nghị Việt – Lào, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên; Ông Nguyễn Sỹ Mùi – Nhà báo, UV BCH Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên. Về phía Trường ĐHKT&QTKD có PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Văn Quyết – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & HTQT và đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn cùng các em lưu học sinh của trường.

PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu Trưởng phát biểu chúc tết tới toàn thể lưu học sinh

Nhân dịp buổi gặp mặt, PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu Trưởng đã thay mặt Nhà trường gửi lời chúc tết tới toàn thể lưu học sinh, động viên các em khắc phục khó khăn về sinh hoạt, văn hóa, đặc biệt là ngôn ngữ; nâng cao các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; cùng nhau cố gắng nỗ lực hơn nữa để học tập và rèn luyện thật tốt, thắt chặt quan hệ gắn bó với sinh viên Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Thường vụ Hội Hữu nghị Việt – Lào, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, giao lưu, Ông Nguyễn Mạnh Thắng - Thường vụ Hội Hữu nghị Việt – Lào, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên gửi lời chúc mừng năm mới đến các bạn sinh viên Lào nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới, đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của nhân dân Lào trong những năm tháng chiến tranh lịch sử. Qua đó khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt – Lào đã được các thế hệ lãnh đạo hai nước xây dựng, vun đắp và phát triển từ nhiều đời nay. Ông hoan nghênh thái độ học tập nghiêm túc, chăm chỉ của các em cùng sự giúp đỡ tận tình của thầy cô giáo trường Đại học KT&QTKD. Ông mong muốn các em tiếp tục rèn luyện, gặt hái được nhiều thành tích học tập đồng thời là nhân tố vun đắp tình cảm, mối quan hệ đặc biệt hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đại diện LHS phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường và Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên

Tại buổi gặp mặt, giao lưu, học viên APIKHANKHAM VONGSIPASOM – đang học Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh - đại diện lưu học sinh bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các thầy cô, các bác trong Hội và các bạn Việt Nam đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các em được sinh sống và học tập, đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập tốt hơn nữa để giữ  gìn truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt - Lào.

LHS chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường và Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên

Nhân dịp này, Trường ĐHKT& QTKD và Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Nguyên đã tặng quà kỷ niệm cho 33 lưu học sinh, giúp các em đón Tết trong không khí ấm cúng tuy phải xa gia đình.