Chương trình Tình nguyện Mùa đông “Đông Ấm Vùng Cao” năm 2020 về với huyện Mù Cang Chải, Yên Bái

 16/12/2020  467

"Sẽ chẳng bao giờ là muộn khi người ta nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống là yêu thương, chia sẻ và bắt tay kiếm tìm những giá trị đó. Nhưng sẽ là muộn khi người ta đã nhận ra mà không bắt tay tìm kiếm, xây dựng nó".

Đã trở thành truyền thống, cứ mỗi khi đông về, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên phối hợp Công đoàn trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh (QTKD) đã tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông “Đông ấm Vùng cao” năm 2020 về với huyện Mù Cang Chải để trao tận tay cho các trẻ em nghèo từng bộ quần áo và những vật dụng tuy đơn sơ nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm chân thành.

Chương trình tình nguyện Mùa đông năm 2020 đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên thanh niên Nhà trường. Kết quả sau một tháng vận động quyên góp, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được số tiền quyên góp gần 40.000.000 đồng. Số tiền quyên góp sẽ được Ban Tổ chức thực hiện 02 chương trình: Chương trình tình nguyện “Đông ấm Vùng cao” tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái và chương trình “Xuân ấm Yêu thương” dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại trường Đại học Kinh tế & QTKD.

Trong đợt tình nguyện lần này, Đoàn tình nguyện đã trao 250 chiếc áo ấm, 250 bộ sáp màu, 250 bộ đất nặn dành cho các em tại Trường Mầm non Hoa Huệ, Háng Đề Chu, Chống Gầu Bua, Chống Trở và Háng Á - Mù Cang Chải – Yên Bái với tổng giá trị ủng hộ là 26.500.000 đồng. Tại chương trình, Đoàn tình nguyện cũng đã hỗ trợ lợp mái cho gia đình anh Giàng A Thanh với tổng giá trị: 4.500.000 đồng và tặng quà giá trị 500.000 đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn tình nguyện còn có chương trình giao lưu văn nghệ vô cùng ý nghĩa và gắn kết giữa các bé TNNĐ và tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế & QTKD. Đoàn tình nguyện cũng  đã phát gần 200 suất bánh kẹo cho các em tại đây.

Yêu câu hát, yêu tiếng khèn, người Mông như bông hoa mùa xuân… Xanh xanh thắm, miền non ngàn rừng thông vi vu mây vờn mây…” – đó là lời bài hát “Mù Cang Chải ơi” của nhạc sỹ Lê Minh mà mỗi khi muốn giới thiệu quê mình cho những người bạn thập phương, người dân Mù Cang Chải lại tự hào cất lên như một lời mời gọi về với nơi non ngàn. Có đến Mù Cang Chải, được giao lưu, được trò chuyện mới cảm nhận được tình yêu của con người nơi đây. Có lẽ mảnh đất này có một sức hút tiềm ẩn khiến cho ai đã từng đến đây cũng mong muốn có một ngày được trở lại để mà đắm say hơn nữa. Những ngày tình nguyện nơi đây, đã giúp cho Đoàn Tình nguyện của Trường Đại học Kinh tế & QTKD được hòa mình với cảnh vật thiên nhiên, hòa mình với cuộc sống bình dị mà chan chứa tình yêu thương của bà con nơi đây.

          Đoàn Tình nguyện đã có buổi thăm nhà cựu sinh viên Nhà trường, sinh viên Giàng A Dê tại xã La Pán Tẩn, là một trong những Thanh niên đi đầu trong Khởi nghiệp du lịch cộng động tại địa phương.

 

Thăm gia đình nhà cựu Sinh viên – Giàng A Dê, là một trong những thanh niên đi đầu trong khởi nghiệp du lịch cộng đồng tại Địa phương

Chương trình tình nguyện “Đông ấm Vùng cao” năm 2020 là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Tình nguyện chung sức vì cuộc sống cộng đồng”. Thông qua chương trình, mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có được mùa đông ấm áp. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần “Tương thân tương ái” đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới

Đ/c Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên trao giấy chứng nhận cho sinh viên tham gia tích cực tại chương trình tình nguyện Đông Ấm Vùng Cao

Chương trình tình nguyện “Đông ấm Vùng cao” năm 2020  đã in đậm những dấu ấn hết sức lớn lao và vô cùng ý nghĩa trong lòng các em TNNĐ, giáo viên tại các trường mầm non và nhân dân tại nơi đây, làm nên những niềm tự hào vô cùng to lớn cho tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế & QTKD. Chúng ta, biểu hiện cho nhiệt huyết và sức trẻ của sinh viên Trường Đại học Kinh tế & QTKD, sẽ khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống tình nguyện từ bao năm nay bằng ngọn lửa nhiệt huyết, bằng dấu chân tình nguyện để sưởi ấm những trái tim còn lạnh giá.

                                                        Ảnh và bài: Đoàn Thanh niên

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN