Chương trình Tết trồng cây Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

09/03/2021  1696

PGS.TS Trần Quang Huy phát biểu khai mạc và phát động chương trình Tết trồng cây

Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân!

Nhân dịp Tết Canh Tý 1960, Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân hăng hái trồng cây, trồng rừng và Người đã phát động phong trào"Tết trồng cây" đầu tiên trong cả nước. Thực hiện lời kêu gọi của Người: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, cứ mỗi độ xuân về, phong trào "Tết trồng cây" đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta. Sáng ngày 9/3/2021, trong không khí xuân tươi vui của những ngày đầu năm mới, hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ Trường Đại học Kinh tế & QTKD  đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ mừng xuân Tân Sửu năm 2021.

Các thầy cô và sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tham gia chương trình Tết trồng cây

Tham dự chương trình có PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Lương Đức – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS.Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên; TS.Trần Công Nghiệp – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và các em sinh viên ưu tú của Nhà trường.

Lãnh đạo Nhà trường cùng tham gia trồng và chăm sóc cây xanh tại khuôn viên Trường

Tết trồng cây là đã trở thành một hoạt động truyền thống có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ, giảng viên Nhà trường. Nét đẹp truyền thống của Tết trồng cây nhắc nhở chúng ta ý thức giữ gìn môi trường sinh thái, làm cho đất nước ngày càng xanh. Đặc biệt, gần đây, những diễn biến phức tạp của thiên tai có nguyên nhân từ sự suy giảm diện tích cây xanh, ô nhiễm môi trường sinh thái dẫn đến xảy ra thiên tai, dịch bệnh. Việc tổ chức thực hiện tốt Tết trồng cây sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu sự biến đổi khí hậu, thời tiết, bảo vệ môi trường, tạo sự hài hoà giữa con người với thiên nhiên.  Do đó, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đặc biệt quan tâm chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các đơn vị hưởng ứng tích cực, sôi nổi, thông qua những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực; tập trung huy động sức mạnh và sự chung tay của mọi lực lượng nhằm giữ gìn, phát triển cây xanh trong khuôn viên Nhà trường. Với phương châm “trồng cây nào sống cây đó”, những cây xanh được đưa vào trồng mới luôn được lựa chọn kỹ càng, trồng, chăm sóc cây giống đúng quy trình kỹ thuật, phù hợp với quy hoạch chung của Nhà trường.

Lãnh đạo và sinh viên Nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm sau khi  trồng cây xanh tại khuôn viên trường

Đây là việc làm cụ thể, thiết thực nhằm thực tiễn hóa phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế và QTKD mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV