Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên thăm và làm việc với Đại học Thái Nguyên

05/07/2020  1091

Ngày 1/7/2020, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2015-2020 và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; đại diện cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Công an tỉnh, Ủy ban Nhân dân Thành phố Thái Nguyên…

Về phía Đại học Thái Nguyên có GS.TS. Phạm Hồng Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; các đồng chí Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, Lãnh đạo các Trường, các đơn vị thành viên trực thuộc Đại học, trong đó có PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Kết luận tại chương trình làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà tập thể Đại học Thái Nguyên đã đạt được trong nhiệm kỳ; đồng thời lưu ý một số nội dung cần tiếp tục quan tâm, chú trọng thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới, đó là:

Tiếp tục đoàn kết, thống nhất cao để xây dựng tập thể Đại học Thái Nguyên phát triển vững mạnh hơn nữa; tiếp tục quan tâm đến kiến nghị đề xuất của các trường, khoa thành viên; tăng cường đối thoại với cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức, người lao động để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết những kiến nghị đề xuất được nêu ra; thực hiện tốt công tác tuyển sinh.

Lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị đào tạo; thống nhất cao trong công tác cán bộ, nhất là công tác nhân sự của Đại hội Đảng bộ; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 theo phương châm chặt chẽ, công khai, minh bạch, dân chủ đảm bảo thành công theo dự kiến.

Coi trọng đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành, chuyên gia giỏi; quan tâm đến lực lượng cán bộ khoa học nữ.

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên cần đẩy mạnh hợp tác, liên thông, liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong đào tạo, nghiên cứu khoa học; kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ gắn với thực tiễn sản xuất và đời sống.

Đặc biệt là tăng cường phối hợp với tỉnh Thái Nguyên để xây dựng thực hiện chương trình, dự án khoa học công nghệ ở những lĩnh vực là thế mạnh, chủ lực của địa phương, trong đó có những dự án đã ký kết nhằm tạo ra các sản phẩm khoa học, công nghệ, dịch vụ có thương hiệu mạnh, tính ứng dụng cao góp phần vào sự phát triển của tỉnh.